Các huơ măm ngon tự ngơ: Canh làm thịt phớt tỉnh nấu ví đỗ

Thảo luận trong 'NÔNG NGHIỆP' bắt đầu bởi banmai6576, 31/8/17.

  1. banmai6576

    banmai6576 New Member

    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Các khoa tớp ngon trường đoản cú lừ: cô giết thịt làm lơ nấu giá như đỗ
    chả cần nấu các hoa bát cầu kỳ, chỉ cần một háp o giết mổ ngơ giá đỗ ngốn đồng một tọng cơm lạnh cũng đủ cung vội vàng dinh dưỡng tặng gia ách bạn đó
    => " Đăng nhập để xem được nội dung "
    Nguyên liệu:

    200g củ cải

    130g thịt bò

    200g giá đỗ

    1 gốc hành

    2 quả ớt

    1,2 lit nước dùng tảo bẹ hoặc nước lọc

    15ml nước mắm

    Muối, hạt tiêu, dầu ăn

    Gia vị ướp thịt:

    3 thìa canh ớt bột

    1,5 thìa canh tỏi băm nhỏ

    15ml rượu

    30ml nước tương

    Một ít hạt tiêu

    Cách làm:
    [​IMG]
    Bước 1

    Củ cải gọt vỏ thái lát, ớt và gốc hành thái lát. Giá đỗ rửa sạch để ráo.
    [​IMG]
    Bước 2

    Thịt bò thái miếng vừa ăn, cho phần gia vị ướp thịt bò vào trộn đều. Đun nóng một ít dầu ăn trong nồi, cho thịt bò đã ướp vào xào săn.
    [​IMG]
    Bước 3

    Thêm củ cải vào đảo chung rồi thêm nước dùng tảo biển vào nồi cùng với 15ml nước mắm. Đun cho thịt bò và củ cải chín.
    [​IMG]
    Bước 4

    Cho giá đỗ và hành ớt thái lát vào đảo đều rồi nêm lại chút muối, hat tiêu cho vừa ăn rồi tắt bếp.



    Thành phẩm:

    Canh thịt bò nấu giá đỗ có vị ngọt thanh của thịt, giá đỗ và củ cải kèm một chút cay cay của ớt. Món ăn rất thích hợp cho những ngày hơi se lạnh. Uống một bát canh vừa thơm vừa nóng ấm sẽ giúp cơ thể bạn được thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.
    [​IMG]

    Chúc bạn ngon miệng!
     

Chia sẻ trang này